ĐÈN TRANG TRÍ ANH HÙNG | ĐÈN TRẦN | ĐÈN TREO | ĐÈN CHÙM

HƯỚNG DẪN VỆ SINH ĐÈN CHÙM PHA LÊ ĐÚNG CÁCH

Tục ngữ có câu " Nhà sạch thì mát - bát sạch ngon cơm" nên nhà cửa của bạn lúc nào cũng được lau dọn sạch sẽ, nhưng mà những chiết đèn chùm của bạn lại treo cao, bạn không thể lau dọn thường xuyên được, nên sẽ bám rất nhiều bụi làm chiếc đèn của bạn không còn lung linh như trước nữa. Bạn lại không biết cách nào để vệ sinh chúng, vì sợ sẽ làm hư chiếc đèn của mình vì vệ sinh đúng cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh một chiếc đèn chùm pha lê.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:​ 1 chiếc rổ để đụng các hạt pha lê, chậu nước, khăn lông mềm, cọ quét bụi, nước lau kính, và tất nhiên không thể thiếu 1 chiếc thang để bạn có thể với tới chiếc đèn chùm của mình.
Để đảm bảo an toàn bạn phải ngắt điện của đèn trong suốt quá trình vệ sinh. Bạn gỡ bóng đèn ra trước (đối với đèn sử dụng bóng rời), sau đó bạn tháo các phụ kiện của đèn như hạt pha lê, thanh pha lê...(tháo phụ kiện đính nối thẳng với đèn, không tháo rời ra thành từng bộ phận nhỏ, ví dụ: thanh pha lê được nối với hạt pha lê sau đó gắn vào đèn thì bạn chỉ tháo ở vị trí thanh pha lê nối vơi đèn). Khi tháo, bạn cần nhớ rõ vị trí của từng chi tiết, vào để cẩn thận vào rổ để tránh lạc mất chi tiết.
Bạn ngâm các chi tiết của đèn vào chậu nước có pha xà phòng (không ngâm trong các chất có tính oxi hóa mạnh vì sẽ làm oxi hóa các mối nối bằng thep trên các chi tiết). Dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn trên các chi tiết. Sau đó, bạn trãi các chi tiết lên chiếc khăn mềm để làm khô. Khung đèn sau khi tháo rời các chi tiết, bạn dùng cọ để lau sạch bụi bẩn dính trên đó, rồi dùng nước lau kính lau sạch để đèn sáng bóng.
Sau khi các chi tiết đã khô, bạn gắn bóng đèn vào khung, rồi gắn lần lược các chi tiết vào như ban đầu theo thứ tự cái nào tháo ra sau thì gắn vào trước, cái nào tháo ra trước thì gắn vào sau. Vậy là chiếc đèn của bạn lại sạch sẽ như mới rồi. Chúc các bạn thành công!!!


OnlineĐang online: 72

Thống kê tuầnHôm nay: 2208

Thống kê tuầnHôm qua: 3294

Thống kê tuầnTrong tuần: 26228

Thống kê thángTrong tháng: 55948

Tổng truy cậpTổng truy cập: 6030800